0986.15.2929

10-番13号 Dogohimata, Matsuyama, Ehime 790-8577, Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những điểm đến du học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Chắc chắn bạn đã biết mình cần gì từ nền giáo dục Nhật Bản. Thế nhưng điều mà nhiều người băn khoăn chính là việc lựa chọn ngôi trường nào để du học. Với điều kiện về cở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy không ngừng nâng cao, trường đại học Ehime Nhật Bản là cái tên rất đáng để lưu tâm

Nhật Bản là đất nước sở hữu không ít trường đại học danh tiếng. Trong đó, không thể không nhắc đến đại học Ehime. Ngôi trường được thành lập năm 1949 với sự hợp thành từ nhiều trường khác nhau. Bao gồm: trường quốc gia Matsuyama; trường đào tạo giáo viên quận Ehime, trường giáo dục thanh thiếu niên quận Ehime; trường Niihama quận Ehime.

Ban đầu được thành lập trường hoạt động với ba khoa cơ bản là xã hội nhân văn, giáo dục và kỹ thuật. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại trường đã sở hữu một hệ thống đào tạo đồ sộ bao gồm đại học, sau đại học.

Trường đại học Ehime nằm tại thủ phủ Ehime Nhật Bản. Được biết đây là một tỉnh thành có chất lượng sống gần giống với Tokyo. Thậm chí vấn đề an ninh còn tốt hơn rất nhiều so với Tokyo.

Trường được đặt ngay tại trung tâm thành phố. Dó đó, nếu bạn không sống tại ký túc xá trong trường mà ở ngoài có thể lựa chọn xe đạp để di chuyển. Vật giá tại Ehime Nhật Bản khá thấp. Thế nên khi theo học bạn cũng cần quá lo lắng đến sinh hoạt phí nếu không xin được học bổng.

Ngoài ra, thời tiết tại Ehime rất dễ chịu, không quá khác biệt với Việt Nam. Theo đó, du học trường đại học Ehime Nhật Bản sẽ không cần quan ngại về việc thích nghi thời tiết.

Đối với các tân du học sinh bạn sẽ được tham gia chào đón du học sinh. Chúng khá giống với chương trình chào đón tân sinh viên thông thường. Nhưng vì đó đều là sinh viên quốc tế nên buổi tiệc sẽ diễn ra vô cùng ấm cúng.

Bên cạnh đó, du học sinh sẽ được tham gia hoạt động giao lưu quốc tế trong trường. Hoạt động này được tổ chức vào tối thứ 4 hàng tuần. Đặc biệt, mỗi năm trường đều tổ chức các chuyến du lịch để tạo điều kiện cho sinh viên khám phá, phát triển kỹ năng. Đó có thể chuyến du lịch trong thành phố hoặc điểm đến là những tỉnh thành khác.

Trường đại học Ehime Nhật Bản sở hữu môi trường học tập vô cùng lý tưởng. Chắc chắn rồi, du học tại Ehime Nhật Bản bạn sẽ có nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp. Bạn còn chờ gì nữa, hãy note ngày cái tên Ehime vào đầu danh sách các trường đại học tại Nhật Bản bạn mong muốn du học.

CÁC CHI PHÍ

Trường đại học Ehime Nhật Bản có mức độ học phí không cao. Một năm du học sinh viên chỉ phải đóng 535.800 yên/năm. Trong khi đó, tiền nhập học là 282.000 yên nộp một lần duy nhất. Nếu muốn bạn cũng có thể xin gia hạn học phí, nhưng sẽ cần phải làm một số thủ tục nhất định.

Hiện nay, trường rất quan tâm đến du học sinh. Vì vậy, đối với các sinh viên là người nước ngoài sẽ được miễn giảm học phí. Đối với sinh viên năm nhất sẽ được miễn giảm 50 %. Từ năm thứ hai miễn giảm học phí sẽ dựa vào thành tích học tập. Thêm vào đó, theo tìm hiểu thì sinh viên Việt Nam hầu như được miễn giảm học phí 100%.

CÁC NGÀNH HỌC

Trường đại học Ehime hoạt động với 6 khoa ở bậc đại học và 7 khoa ở bậc cao học. Tổng số sinh viên của trường là 10000 người. Cùng với đó 2000 cán bộ, giảng viên. Trong nhiều năm qua, trường đại học Ehime Nhật Bản luôn nằm trong top 20 trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Các khoa trong hệ đào tạo bậc đại học:

 • Luật và văn học
 • Kỹ thuật
 • Nông nghiệp
 • Giáo dục
 • Khoa học
 • Trường Y khoa

Đào tạo hệ sau đại học:

 • Luật và văn học
 • Khoa học và Kỹ thuật
 • Nông nghiệp
 • Giáo dục
 • Y khoa

Bên cạnh đó, Ehime còn sở hữu các trung tâm nghiên cứu. Nhờ đó, sinh viên theo học sẽ có điều kiện học tập tốt nhất. Các trung tâm nghiên cứu bao gồm:

 • Trung tâm giáo dục chính phủ quốc gia
 • Nghiên cứu Môi trường Biển (CMES)
 • Nghiên cứu Văn hóa châu Á
 • Trung tâm Nghiên cứu không gian và tiến hóa Vũ trụ
 • Nghiên cứu địa động lực (GRC)
 • Trung tâm nghiên cứu Công nghệ và Khoa học
 • Nghiên cứu Y học Ehime

Theo tìm hiểu, tại ngành học giáo dục và nhân văn thu hút nhiều sinh viên du học nhất. Nhưng chủ yếu vẫn là sinh viên Hàn Quốc và Trung Quốc. Bên cạnh đó, ở một số ngành như thuộc khoa khoa học kỹ thuật và khoa nông nghiệp có rất nhiều du học sinh là người Việt Nam.

HỌC BỔNG

Theo học tại trường đại học Ehime Nhật Bản, du học sinh có nhiều cơ hội để dành học bổng. Giá trị các gói học bổng có sự chênh lệch khác nhau. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một số tiền không hề nhỏ.

Đặc biệt, theo học trường Ehime bạn sẽ cơ hội nhận học bổng JASSO, học bổng của trường. Tuy nhiên học bổng sẽ chỉ dành cho bạn trẻ có thành tích xuất sắc. Tựu chung chế độ du học sinh cho sinh viên Việt Nam theo học tại Ehime rất tốt. Thêm vào đó, số lượng du học sinh thấp nên tỷ lệ cạnh tranh học bổng không hề cao.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về trường?
Gửi yêu cầu cho chúng tôi
 
Chat  
Support Online
+