0986.15.2929

Top 4 công việc làm thêm lí tưởng khi du học Nhật Bản

Bên cạnh việc học tập thì các du học sinh đi du học Nhật Bản đều lựa chọn cho mình một công việc làm thêm. Công việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình vừa cải thiện vốn tiếng Nhật và hiểu hơn về văn hóa của xứ sở Anh Đào.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng CEO điểm danh các công việc làm thêm khi du học Nhật Bản. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Du học Nhật Bản làm thêm tại cửa hàng tiện lợi

Đây được biết đến là công việc phổ biến nhất mà du học sinh Việt Nam khi du học Nhật Bản tìm được. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chỉ cần bạn có khả năng sử dụng tiếng Nhật là có thể xin ứng tuyển.

Các công việc hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm khi có hàng mới, lau dọn cửa hàng…

Tuy mức thu nhập của công việc này không cao, thế nhưng khi mới sang Nhật du học thì việc có được vị trí làm thêm với mức lương 780 yên mỗi giờ là mơ ước của nhiều người.

2. Du học Nhật Bản, bạn có thể đi phát báo

Đây là công việc với mức lương khá cao, trung bình mỗi du học sinh làm công việc này có thể thu về được 120.000 – 140.000 yên cho mỗi tháng. Tuy nhiên, lương cao đồng nghĩa với công việc vất vả. Bạn sẽ phải đi giao báo từ 1 – 2 giờ sáng, và từ 5 – 7 giờ sáng mỗi ngày trong tuần.

Tuy vất vả thế nhưng để xin được công việc làm thêm phát báo khi du học Nhật Bản không phải là điều dễ dàng. Bởi các du học sinh sẽ có hội phát báo riêng và phải được người trong hội giới thiệu, tiến cử bạn mới có cơ hội được tham gia.

3. Du học Nhật Bản, bạn có thể đi rửa bát thuê

So với hai công việc làm thêm là làm việc tại cửa hàng tiện lợi và phát báo thì rửa bát khá vất vả mà lương lại thấp. Tuy nhiên, khi mới sang Nhật, khả năng giao tiếp của bạn chưa thành thạo thì công việc này cũng là gợi ý hay. Vừa mang tính trải nghiệm vừa giúp tăng thêm thu nhập hỗ trợ gia đình.

4. Du học Nhật Bản bạn có thể làm thêm công việc nấu ăn

Thường du học sinh Việt Nam sang Nhật du học sẽ xin làm thêm tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ ramen hoặc một số quán cơm bình dân.

Làm công việc này bạn sẽ không cần quá am hiểu về nấu ăn mà chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn với các món nguyên liệu được chuẩn bị sẵn. Nếu là người thích nấu ăn thì đây quả là công việc lý tưởng phải không nào.

Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản xin liên hệ theo:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội
0908 79 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+