0986.15.2929

Nằm lòng 2 tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 để làm tốt bài thi JLPT

Đối với những người đang có ý định đi du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động thì việc thi đỗ JLPT là rất quan trọng. Vậy JLPT là gì? Làm thế nào để nắm vững kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong kỳ thi JLPT? Hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

  • JLPT là gì?

JLPT được biết đến là kỳ thi năng lực tiếng Nhật đòi hỏi người dự thi phải nắm vững các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Nhật.

Kỳ thi này được chia thành 5 cấp độ khác nhau, trong đó N1 là cấp độ cao nhất và N5 là cấp độ thấp nhất.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cấp độ N4 – mức độ tối thiểu mà du học sinh Nhật phải đạt được.

Ở cấp độ N4, người ta chia thành 3 phần thi và thí sinh phải hoàn thành trong vòng 125 phút. Để có thể hoàn thành tốt phần thi này, đòi hỏi bạn cần nắm vững giới hạn kiến thức ôn tập. Trong đó:

– Từ vựng: 1500 từ

– Kanji: 300 chữ

– Ngữ pháp: Trình độ sơ cấp

  • 2 tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật cấp N4 nhất định phải nằm lòng

Không phải ai cũng nắm chắc được các kỹ năng trong phần thi N4 của kì thi JLPT. Nhất là trong phần đọc hiểu, nếu bạn không có kỹ năng ôn luyện hợp lý thì việc đạt được điểm số cao là rất khó.

Dưới đây là 4 tài liệu ôn tập giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Nhật cấp N4 tốt nhất.

– Nihongo Challengen N4 Bunpoy to Yomu

Nếu có ý định thi N4 thì nhất định bạn không thể bỏ qua cuốn sách này. Trong cuốn sách, các bài đọc đều được biên soạn theo các mẫu ngữ pháp giúp người học vừa luyện đọc lại có thể ôn thêm kiến thức về ngữ pháp.

Ngoài ra, các bài viết trong cuốn sách cũng đi theo cấu trúc của một bài thi JLPT thực tế, do vậy mà bạn có thể làm quen tránh bối rối trong quá trình thi.

Một điểm sáng của sách chính là phần đáp án có giải thích bằng tiếng Anh. Như vậy, bên cạnh biết được đáp án chính xác, bạn còn có thể so sánh để tìm ra được lỗi sai của mình.

– Shokyuude Yomeru Topikku 25

Nằm trong bộ giáo trình Minna NO Nihongo nổi tiếng tại Nhật Bản, cuốn sách Shokyuude Yomeru Topikku 25 bao gồm 25 bài văn ngắn được viết theo nhiều chủ đề khác nhau như: Kinh tế, khoa học…

Thông qua việc đọc sách, bạn có thể trau dồi thêm khả năng đọc hiểu đồng thời tích lũy được thêm nhiều kiến thức để phục vụ cho bài thi.

Bên cạnh đó, các bài đọc trong sách đều tương ứng với mẫu ngữ pháp đã học, nhờ thế bạn vừa ôn luyện được kỹ năng đọc hiểu, vừa có thể ôn luyện và nắm chắc mẫu ngữ pháp cần thiết.


Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+