0986.15.2929

Muốn đi du học Nhật Bản nhất định phải biết 4 hình thức này

Sở hữu nền giáo dục hiện đại cùng hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu học tập, du học Nhật Bản từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của biết bao thế hệ học trò. Vậy du học Nhật Bản có khó không? những đối tượng nào nên đi du học Nhật Bản?

Trong bài viết dưới đây, CEO sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề du học Nhật Bản.

  • Những ai nên đi du học Nhật Bản?

Tuy khá nghiêm ngặt trong quá trình thi cử, học tập thế nhưng với các du học sinh chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện trong quá trình tuyển sinh cũng như hoàn thành các thủ tục. Bởi thế hễ là đối tượng hội tụ đủ các yếu tố dưới đây thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí đi du học Nhật Bản.

– Những người đã tốt nghiệp THPT nằm trong độ tuổi từ 18 – 30.

– Đã thi đỗ và được cấp chứng chỉ kỳ thi năng lực tiếng Nhật tối thiểu là N5. Nếu chưa thể đạt được chứng chỉ này, bạn có thể xin giấy chứng nhận đã tham gia học trên 150 giờ tiếng Nhật Bản tại các trung tâm có tiếng.

  • Du học Nhật Bản có mấy loại?

Hiện nay, du học Nhật Bản sẽ được chia thành các loại khác nhau dựa trên đặc điểm riêng biệt của từng loại hình.

– Du học tự túc

Hình thức du học Nhật Bản tự túc khá phổ biến. Khi chọn du học tự túc du học sinh sẽ phải tự chi trả mọi khoản học phí, sinh hoạt phí.

Du học tự túc phù hợp với các đối tượng gia đình có điều kiện để đảm bảo chi phí ăn ở, đi lại cũng như học tập. Bên cạnh nhận trợ cấp từ gia đình, học sinh hoàn toàn có thể tham gia làm thêm vừa để cải thiện thu nhập đồng thời giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới.

– Du học theo học bổng

Hiện nay, du học Nhật Bản bằng học bổng có rất nhiều toàn từ học bổng toàn phần cho đến học bổng 30%, 50%, 80%. Nếu đi theo diện này du học sinh sẽ nhận được một khoản chi phí vừa hỗ trợ học phí, vừa chi trả đủ cho sinh hoạt phí trong suốt thời gian học tập tại quốc gia anh đào.

– Du học theo hình thức vừa học vừa làm

Đây là hình thức du học phổ biến và thường dành cho các bạn du học sinh không có điều kiện kinh tế khá giả nhưng vẫn muốn được học tập tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh thời gian học trên giảng đường, du học sinh sẽ tham gia làm các công việc khác để đảm bảo phí sinh hoạt và trang trải học phí trong suốt thời gian du học Nhật Bản.

– Du học theo hình thức trao đổi

Đây thực chất là hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường đại học hoặc giữa chính phủ của hai nước. Nhìn chung hình thức này chỉ dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc trở lên mà thôi.

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+