0986.15.2929

Mẹo luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả mà du học sinh nào cũng nên biết

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Vì thế để học ngữ pháp tiếng Nhật đã khó, luyện nghe tiếng Nhật còn khó hơn. Dưới đây là một số bí kíp giúp tăng khả năng nghe tiếng Nhật hiệu quả.

1. Để luyện nghe tiếng Nhật tốt nhất định phải nắm các bước sau

Bước 1: Lắng nghe 2 lần và trả lời lần lượt các câu hỏi trong sách. Mẹo luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả nhất là sau khi nghe lần 1 thì chọn đáp án, sau đó nghe lại lần 2 và kiểm tra xem mình có muốn đổi đáp án hay không. Việc luyện tập nghe tiếng Nhật bằng cách này sẽ giúp bạn biết được khả năng sai như thế nào, nếu nghe đúng thì sẽ đúng ở lần 1 hay lần 2 để có hướng cải thiện.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra đáp án, đọc và nắm bắt toàn bộ nội dung bài nghe

Bước 3: Với lần nghe 2 lần, bạn không nên nhìn phụ đề để đánh giá xem có thể nghe được bao nhiêu phần trăm nội dung chi tiết. Nếu đã nghe tốt thì có thể rút ngắn lại thành 1 lần nghe.

Bước 4: Tiếp tục 2 lần vừa nghe vừa nhìn phụ đề. Tập trung nghe những từ khó, những từ bị biến âm, hoặc những từ vựng mới mà nghe nãy giờ nghe hoài vẫn chưa nghe được.

Bước 5: Nghe 2 lần, vừa nghe vừa nhìn phụ đề và nói theo băng. Mục đích của 2 lần nghe này là để luyện phát âm và ngữ điệu giống như người Nhật. Có thể nói là “nhái” theo người bản xứ

Bước 6: Với lần nghe 2 lần này bạn nên vừa nghe vừa nói nhưng không nhìn phụ đề. Mục đích của 2 lần nghe này cũng là để luyện giọng giống người Nhật. Nhưng tại sao không nhìn phụ đề là để luyện phản xạ, nói câu trước phải nghĩ liền đến câu đáp lại nếu không thì sẽ không nói kịp. Hơn nữa, khi không có gì để nhìn thì sẽ không phụ thuộc vào gì cả, và thế là chữ ở trong đầu cứ thế mà tuôn ra.

2. Luyện nghe tiếng Nhật ở đâu hiệu quả?

Để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả, bạn có thể truy cập vào các trang web dưới đây:

– Tin tức của đài NHK: http://www.nhk.or.jp/r-news/

– Cùng học tiếng Nhật của đài NHK: http://www.nhk.or.jp/lesson/

– Trang của Jplang vừa học vừa nghe:http://jplang.tufs.ac.jp/en/ka/1/1.html

3. Làm sao để tự học tiếng Nhật tốt nhất?

Rất nhiều bạn thắc mắc làm thế nào để tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn có thể tự học tiếng Nhật theo 4 cách sau:

  • Cách học tiếng Nhật bằng xúc giác

Với cách này, bạn có thể sử dụng các đồ vật để ghi nhớ từ vựng.  Ngoài ra, bạn cũng nên học tiếng Nhật thông qua các giờ thực hành, giao tiếp thường xuyên. Hoặc học qua flashcard và nhớ là mang theo mọi lúc mọi nơi nhé

  • Cách học tiếng Nhật theo kiểu vận động

Nếu bạn là người không thích ngồi một chỗ quá lâu và ưa vận động thì đây là kiểu học sinh ra để dành cho bạn.

Hãy học tiếng Nhật ngay cả khi bạn thế dục, lúc đi lại vận động nhẹ. Đừng quên dán các tờ giấy ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quanh phòng để có thể xem bất cứ khi nào nhé.

  • Cách học tiếng Nhật bằng thính giác

Học tiếng Nhật bằng thích giác khá hiệu quả, bạn có thể học thông qua các ghép các từ mới thành một bài hát và ngân nga theo giai điệu, rồi đọc thật to khi học từ mới hoặc ngữ pháp. Đừng quên ghi âm và mở ra nghe lại rồi học qua các file audio. Bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy đấy.

  • Cách học tiếng Nhật bằng thị giác

Với cách học này, bạn hãy vẽ ra các bức tranh mô phỏng từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp rồi sử dụng flashcard để học từ mới. Bạn cũng có thể xem phim và học tiếng Nhật qua phim ảnh, rất hiệu quả đấy.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội
0908 79 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+