0986.15.2929

Làm hồ sơ du học Nhật Bản phải nắm vững 8 bước cơ bản sau

Quy trình nộp hồ sơ du học Nhật Bản như thế nào? đi du học Nhật Bản có khó không? thời gian nhập học khi đi du học tại xứ sở Anh Đào là bao giờ, chia làm mấy đợt? là những thắc mắc được nhiều du học sinh quan tâm.

  • Quy trình nộp hồ sơ du học Nhật Bản

Để nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản các em học sinh cùng phụ huynh phải nắm được những bước cơ bản sau:

– Bước 1:

+ Phụ huynh cùng bạn du học sinh sẽ đến văn phòng của công ty hỗ trợ thủ tục du học để làm thủ tục đăng ký.

+ Sau khi hoàn tất các thủ tục, phụ huynh tiến hành nộp học phí học tiếng Nhật cho con ngay tại Việt Nam. Thường thời gian học sẽ khoảng từ 4 – 6 tháng. Trong khoản tiền này sẽ bao gồm: học phí, tiền ký túc, giáo trình cũng như đồng phục.

– Bước 2:

Sau khi nhập học, các giáo vụ trung tâm sẽ phân chia học sinh theo từng lớp. Các lớp này thường phân theo năng lực. Thời gian học sẽ khoảng 4 tiếng/ngày từ thứ 2 cho đến thứ 7 hàng tuần.

Tổng thời gian của khóa học là 4 tháng. Trong suốt quá trình học du học sinh sẽ được tham gia các buổi trainning, thực hành cũng như kiểm tra kỹ năng để kịp thời hoàn thiện trước khi bắt đầu sang Nhật Bản học.

Trong khoảng thời gian này, công ty phụ trách cũng sẽ làm thủ tục, hồ sơ pháp lý cho du học sinh của mình.

– Bước 3:

+ Học sinh sẽ tham gia các buổi thi chứng chỉ tiếng Nhật Bản bắt buộc. Theo đúng quy định, để có thể đi du học Nhật Bản, bạn phải đạt một trong những chứng chỉ: NAT-TEST, J-TEST, TOP-J. Ở kỳ thi này, học sinh sẽ phải tự chi trả khoản phí.

+ Dịch thuật, công chứng các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu

+ Người bảo lãnh tài chính cùng du học sinh phải tiến hành làm thủ tục chứng minh tài chính cũng như thu nhập của gia đình.

+ Với các du học sinh đã tốt nghiệp sau 6 tháng thì cần bổ sung thêm xác nhận việc làm.

– Bước 4:

Ở bước này, công ty sẽ tiến hành gửi toàn bộ hồ sơ đạt chuẩn của du học sinh sang trường ở Nhật Bản. Công việc của du học sinh lúc này là chờ đợi kết quả phía Nhật Bản.

Khi có kết quả trúng tuyển, du học sinh sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên sở lưu trú Nhật Bản để xin chứng nhận tư cách lưu trú.

– Bước 5:

Nhận kết quả do sở lưu trú Nhật Bản cấp

– Bước 6:

Du học sinh tiến hành chuẩn bị các giấy tờ theo đúng yêu cầu của phía trường.

Công ty sẽ chuyển các khoản chi phí cho trường ở bên Nhật sau đó trường sẽ chuyển giấy thông báo nhập học cũng như gửi giấy xác nhận của sở lưu trú Nhật Bản.

Mức học phí của mỗi trường là khác nhau.

– Bước 7:

Công ty hỗ trợ du học Nhật Bản sẽ tiến hành xin visa cho du học sinh tại đại sứ quán Nhật Bản. Thường thời gian trả visa sẽ là 1 tuần.

– Bước 8:

Du học sinh sẽ được đưa ra sân bay có cán bộ hỗ trợ làm thủ tục xuất nhập cảnh. Phía Nhật Bản cũng sẽ cử đại diện đón du học sinh.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình nộp hồ sơ du học Nhật Bản mà ai cũng nên biết. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+