0986.15.2929

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc chuẩn xác nhất

Du học Nhật Bản tự túc cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc.

  • Tìm phòng trọ khi đi du học Nhật Bản tự túc

Tuy các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản đều có ký túc xá dành cho sinh viên. Tuy nhiên, số lượng không phải quá nhiều vì thế nên đa số sinh viên khi đi du học Nhật Bản tự túc đều chọn thuê phòng trọ ở riêng.

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc thì khi thuê nhà, ký hợp đồng bạn phải đặt trước một khoản gọi là tiền lễ. Đây là loại tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà. Thường số tiền lễ sẽ rơi vào khoảng từ 1 cho đến 6 tháng tiền nhà.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ của các công ty môi giới nhà đất thì sẽ phải trả thêm khoảng 2 tháng tiền phí nữa.

Khi đi du học Nhật Bản tự túc thì việc tìm được phòng trọ không phải là điều dễ dàng. Nhất là khi bạn học ở các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto hay Osaka…. Chính vì thế, khi nhận được visa du học Nhật Bản, bạn nên nhờ văn phòng sinh viên của trường hoặc thông qua trung tâm hỗ trợ sinh viên để được trợ giúp trong việc tìm phòng.

Thực tế cho thấy, một phòng trọ có diện tích chưa đến 10m2, nhà vệ sinh dùng chung tại Tokyo có mức giá khoảng 40.000 yên tương đương với 5.6 triệu đồng.

  • Đi du học Nhật Bản được làm thêm trong khung tối đa 28 giờ

Hầu hết du học sinh Nhật Bản khi lựa chọn đi du học đều xem việc làm thêm rất quan trọng. Nó không chỉ là phần giúp bạn giảm đi gánh nặng cho gia đình mà còn giúp bạn trở nên hoạt bát, xông xáo, đặc biệt là trau dồi thêm vốn từ vựng tiếng Nhật.

Tuy nhiên, khi đi du học Nhật Bản tự túc, bạn phải ghi nhớ du học sinh chỉ được phép làm thêm tối đa 28 giờ mỗi tuần. Ngoài ra, bạn cũng phải tuân thủ đủ các quy định như: Không ảnh hưởng đến việc học, không làm tại các nơi có ảnh hưởng xấu đến đạo đức,…

Một số công việc mà bạn có thể lựa chọn khi làm thêm tại Nhật Bản là: Đưa đón trẻ nhỏ, giao báo, giao hàng, dạy ngoại ngữ, phục vụ quán ăn…

Trung bình, mức lương mà du học sinh có thể thu về là khoảng 800 – 1000 yên mỗi giờ tương đương với 100.000đ – 140.000đ.

Với sinh viên có vốn tiếng Nhật tốt thì hoàn toàn có thể tìm được công việc có mức thu nhập cao hơn.

  • Du học Nhật Bản tự túc sinh viên nên tận dụng tối đa đại hạ giá và miễn phí

Có thể bạn đã biết, Nhật Bản chính là quốc gia nổi tiếng với việc bán các mặt hàng có giá vô cùng đắt đỏ. Do đó, khi du học tại nước này hãy tận dụng tối đa khi thấy các chương trình đại hạ giá bởi như thế bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều cho túi tiền của mình đấy.

Ngoài ra, ở Nhật Bản cũng có rất nhiều điểm, cửa hàng bán đồ giá sinh viên mà bạn có thể ghé mua.


Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+