0986.15.2929

4 giải pháp nhà ở phổ biến và an toàn tại Nhật

Trúng tuyển đi du học Nhật là một chuyện không dễ dàng, việc tìm chỗ ở khi học tại đây lại càng khó khăn. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các du học sinh 4 giải pháp nhà ở phổ biến và an toàn tại Nhật.

 Giải pháp nhà ở 1. Gia đình Homestay

Homestay là hình thức ở chung với các gia đình tại Nhật Bản. Điểm thuận lợi của chỗ ở này là giúp các bạn du học sinh hòa nhập nhanh hơn với môi trường mới, am hiểu hơn về ngôn ngữ cũng như con người tại đây. Phí ở homestay sẽ tùy vào từng gia đình bạn đang ở, và tất nhiên khi ở đây bạn phải chấp hành và tôn trọng những phong tục, lối sống của gia đình đó.

Homestay tại Nhật

Giải pháp nhà ở 2. Ký túc xá (KTX)

Trường đại học bạn theo học sẽ có khu KTX riêng cho sinh viên, 1 phòng có từ 2-3 du học sinh, ở mỗi tầng sẽ có 1 bếp và 1 phòng tắm chung. Ưu điểm của việc ở KTX đó là gần trường nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển đến trường. Hơn nữa, nội thất hay đồ dùng trong phòng đều sẵn có nên đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai khó khăn về tài chính.

KTX thuộc trường Đại học nên sẽ có những nội quy về giờ giấc, người ra vào nghiêm ngặt hơn homestay.

3. Nhà Gaijin

Là lựa chọn cho bạn nếu bạn chỉ ở đây trong thời gian ngắn. Nhà Gaijin có các căn hộ đơn hay cho thuê phòng với nhà bếp và phòng tắm chung. Bạn cần hỗ trợ tìm nhà Gaijin có thể liên hệ với VP sinh viên quốc tế của trường nhé.

4. Nhà riêng

Phương án nhà riêng sẽ phù hợp với những ai xác định theo học tại Nhật trong thời gian dài và đủ tài chính để trang trải trong những năm tháng học ở Nhật. Để thuê được 1 nhà riêng ưng ý và an toàn bạn sẽ cần 1 người bảo lãnh là người có quốc tịch Nhật Bản sẽ chịu trách nhiệm cho việc chi trả cho bạn. Tốt nhất bạn nên đến văn phòng quốc tế ở trường đại học để tìm hiểu thông tin chắc chắn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+