0986.15.2929

Du học Nhật Bản mấy năm, có bao nhiêu cấp bậc?

Du học Nhật Bản mấy năm là vấn đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Vậy thời gian thực tế khi đi du học Nhật Bản là bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

Du học Nhật Bản mấy năm

  • Du học Nhật Bản mấy năm, bao nhiêu cấp bậc học?

Trước khi tìm hiểu du học Nhật Bản mấy năm thì bạn cần nắm được các cấp bậc học cơ bản ở Nhật. Cụ thể du học Nhật Bản gồm những hệ sau:

– Hệ đại học: Hệ đại học thường là 4 năm tuy nhiên với những ai học hệ đại học ngắn hạn thì thời gian là 3 năm.

– Hệ cao học: Hệ cao học thường học trong 3 năm

– Hệ chuyên môn: Hệ chuyên môn hay còn được gọi là hệ đào tạo nghề. Thời gian học của hệ này thường kéo dài từ 2 – 3 năm.

  • Du học sinh cần học mấy năm cho từng cấp bậc?

– Du học hè ngắn hạn

Thường du học hè theo hệ này chỉ kéo dài từ 2 – 4 tháng và là chương trình trao đổi sinh viên của các trường đại học. Hoạt động này thích hợp với những người thực sự muốn học tiếng cũng như trải nghiệm văn hóa của xứ sở Anh Đào.

Nếu đi theo hệ du học này, bạn sẽ xin visa 90 ngày theo hình thức lưu trú ngắn hạn. Thường bạn sẽ phải đăng ký với trường đại học liên kế ở bên Nhật với ngôi trường bạn đang theo học rồi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đúng yêu cầu.

– Du học ngắn hạn

Du học ngắn hạn kéo dài từ 6 tháng cho đến 1 năm thường là chương trình trao đổi sinh viên. Thời gian học là 1 kỳ hoặc 2 kỳ tùy theo trao đổi của 2 trường. Thường các chương trình này sẽ không nhằm mục đích lấy bằng mà chỉ để học sinh được học hỏi, giao lưu tích lũy kiến thức.

– Du học tại trường tiếng Nhật

Hình thức này thường kéo dài trong 2 năm và dành cho sinh viên muốn học chuyên sâu hơn về tiếng Nhật. Đây được xem như khóa học đệm để bạn có thể đăng ký thi lên các cấp học cao hơn. Đã có rất nhiều bạn sinh viên sau khi kết thúc khóa học đã lựa chọn hình thức gia hạn visa để tiếp tục học và làm việc tại Nhật Bản.

– Du học trường nghề

Một số bạn học sinh sau khi kết thúc khóa học tiếng Nhật đã lựa chọn đăng ký vào học tại trường nghề. Tại đây, bạn có thể chọn các ngành mà mình muốn theo học. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 2 – 4 năm.

Như vậy với thắc mắc du học Nhật Bản mấy năm thì CEO hi vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Trên thực tế du học có thể kéo dài từ vài tháng cho đến khoảng 1 năm. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc không ít vào cấp bậc mà bạn lựa chọn.


Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+