0986.15.2929

Du học Nhật Bản được nhiều người lựa chọn là vì 5 lí do sau

Tại sao du học Nhật Bản lại nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đến vậy? Đi học ở Nhật Bản mang lại cho bạn những lợi ích gì? Hãy cùng Soleil tìm hiểu lí do trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Nhật Bản sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Có thể bạn chưa biết, hiện nay Nhật Bản đang sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng, hiện đại bậc nhất trên thế giới.

  • Hệ thống trường học

Một điểm nổi bật ở Nhật Bản chính là hệ thống trường đại học, cao đẳng có nhiều năm thành lập với mạng lưới lan rộng trên cả nước.

Tại Nhật Bản có tới 50 trường đại học, cao đẳng và học viện thuộc hệ công lập và dân lập. Trong số 50 trường có tới 8 trường được thành lập sau chiến tranh thế giới thứ 2. Người Nhật gọi những ngôi trường này là trường “Đại học Hoàng gia”.

Ngoài ra, một điểm nổi bật chính là các trường của Nhật luôn nằm trong top cao các trường chất lượng trên toàn thế giới.

  • Chính phủ coi trọng và đầu tư mạnh cho giáo dục

Có thể bạn chưa biết, mỗi năm chính phủ Nhật Bản đầu tư khoảng 10 tỷ yên cho các dự án giáo dục. Ngoài ra, người Nhật không quá đề cao vẻ hào nhoáng mà thay vào đó chú trọng sự đơn giản, nội dung sách giáo khoa đầy đủ, in bìa mềm để giảm thiểu chi phí.

Ngoài ra, nếu tìm hiểu về giáo dục Nhật Bản bạn sẽ thấy trong các trường học số lượng cán bộ cũng không nhiều. Chủ yếu tập trung tuyển chọn giáo viên giỏi. Trung bình cứ 200 người thi thì chỉ có 5 – 6 người đỗ.

  • Chât lượng giáo dục luôn đạt mức cao

Rất nhiều người thắc mắc tại sao du học Nhật Bản lại phát triển đến thế. Tất nhiên là nhờ chất lượng và sự quan tâm đúng mực của chính phủ với nền giáo dục.

Theo một thống kê mới đây cho thấy, ở Nhật Bản mỗi năm có khoảng 76% học sinh tốt nghiệp và theo học lên cao. Ở quốc gia này tỷ lệ người không biết đọc, biết viết chỉ 0%.

Một điều đáng khen ngợi chính là 80% số sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm và 90% trong số đó đều nói họ hài lòng với nền giáo dục.

2. Học bổng có giá trị dành cho học sinh nước ngoài

Sở dĩ du học Nhật Bản thu hút được nhiều người quan tâm là bởi quốc gia này có rất nhiều học bổng giá trị dành cho học sinh, sinh viên.

Mỗi năm chính phủ Nhật chi khoảng 35 – 27 tỷ yên cho ngân sách học bổng. Và trong những năm gần đây mỗi năm có khoảng 506 du học sinh Việt Nam dành được học bổng của chính phủ.

Danh sách các trường thường xuyên trao học bổng:

– Trường Đại học Tokyo trao học bổng cho sinh viên quốc tế năm 2017 với hỗ trợ 150.000 yên / tháng.

– Trường chuyên môn du lịch Tokyo có những suất học bổng cho lưu học sinh với mức giảm học phí từ 300.000 yên.

– Học bổng lãnh đạo trẻ của Chính phủ Nhật Bản dành cho bậc học Thạc sĩ của ngành luật với hình thức học bổng toàn phần, …

-Còn nữa-


Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+