0986.15.2929

Cách làm hồ sơ xin học bổng hiệu quả nhất

Các yếu tố điểm GPA trung bình trên lớp, SAT, điểm TOEFL và bài luận chính là các yếu tố quan trọng để được xét tuyển đi du học trong hồ sơ xin học bổng. Trong đó, 1 bài luận thể hiện được ý kiến cá nhân của mình sẽ quyết định được bạn có trúng tuyển hay không.

Các nhà tuyển sinh sẽ không thể biết được các bạn đã làm gì, đã làm thế nào để có được những điểm số như vậy. Chính vì vậy việc đánh giá qua bài luận sẽ khách quan hơn và hiểu rõ con người của các bạn hơn. Bài luận là cơ hội để các bạn nói lên quan điểm, những suy nghĩ cá nhân của các bạn mà không cần phải theo bất cứ khuôn khổ nào cả.

Một ý tưởng hay và rõ ràng sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin học bổng của bạn. Tư liệu của bài luận đôi khi chỉ là những sự việc, hiện tượng mà bạn đã  trải nghiệm. Hay đơn thuần chỉ là một bài luận giới thiệu về 6 dấu thanh trong từ ngữ tiếng Việt. Sự đơn giản kết hợp với lối viết trong sáng, chân thành và không dập khuôn sẽ được các nhà tuyển sinh chú ý đến.

Hiện tại có nhiều trường tuyển sinh còn mở rộng thêm việc gửi một số tài liệu khác thể hiện sở trường của các bạn như các bài thơ, bài hát, bài báo hoặc ngay cả những video bạn chơi đàn, vẽ tranh … mà bạn có. Điều này cũng sẽ là điểm ấn tượng trước các nhà tuyển sinh.

Trong phần thi phỏng vấn, các bạn phải luôn giữ 1 tâm lý thật thoải mái, luôn là người chủ động khi nói chuyện, có như vậy cả bạn và người tuyển dụng mới có cảm thấy dễ gần và muốn nói chuyện với bạn hơn. Đây là một kỹ năng cần thiết mà các bạn nên rèn luyện.

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+