0986.15.2929

Bị trượt visa tư cách lưu trú Nhật Bản phải làm sao?

Xin visa du học Nhật Bản luôn là vấn đề mà nhiều bạn du học sinh lo lắng, đặc biệt là visa tư cách lưu trú Nhật Bản. Vậy phải làm sao khi trượt visa tư cách lưu trú ở Nhật? Hãy cùng CEO tìm cách giải quyết nhé.

  • Lý do trượt visa tư cách lưu trú Nhật Bản

Nguyên nhân chính khiến bạn bị đánh trượt visa tư cách lưu trú Nhật Bản chính là bạn chưa thể xin được cấp tư cách lưu trú ở Nhật.

Theo quy định do chính phủ Nhật Bản ban hành, đối với các trường hợp đi xuất khẩu lao động, du học hay định cư lâu dài tại Nhật Bản đòi hỏi phải có giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

Loại giấy này cho phép người sở hữu được lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản trong thời gian trên 90 ngày.

Phần lớn, du học sinh bị trượt visa tư cách lưu trú là bởi những lí do sau:

– Chưa có địa chỉ cư trú hoặc tình trạng cư trú không uy tín

– Bản thân người nộp đơn không có năng lực cũng như ý chí học tập

– Hồ sơ của người nộp chưa đầy đủ

– Người bảo lãnh không đủ tiêu chuẩn hoặc không chứng minh được mối quan hệ rõ ràng với người bảo lãnh

  • Cách giải quyết khi trượt visa lưu trú Nhật Bản

Khi bị đánh trượt visa lưu trú Nhật Bản, đa số các bạn học sinh đều rất hoang mang. Bởi lo lắng lần xin tiếp theo cũng có thể bị đánh trượt tiếp hoặc xét visa nghiêm ngặt hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn cần thật bình tĩnh mới có thể tìm ra cách giải quyết hợp lý.

– Trước hết, hãy tìm ra nguyên nhân bạn bị đánh trượt tư cách lưu trú. Giống như bất cứ sự việc nào cũng thế, việc tìm ra nguyên nhân sẽ giúp bạn có được phương án giải quyết thật hợp tình, hợp lý.

– Chuẩn bị lại hồ sơ xin visa tư cách lưu trú Nhật Bản thật cẩn thận. Thường sau khi bị đánh trượt thì phải 6 tháng sau bạn mới được nộp lại. Chính vì thế hãy dành khoảng thời gian này để xem xét lại toàn bộ giấy tờ, chuẩn bị chúng thật kỹ càng để tránh mắc lỗi không đáng có.

– Trau dồi vốn tiếng Nhật. Như chúng ta đã biết, tiếng Nhật là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình xin visa tư cách lưu trú Nhật Bản. Thay vì bằng tiếng Nhật ở cấp thấp, hãy tích cực học tập trau dồi và thi đỗ chứng chỉ/ bằng tiếng Nhật ở một cấp cao hơn. Như thế bạn sẽ dễ xin visa du học Nhật Bản hơn.

  • Lưu ý khi đi xin visa du học Nhật Bản

– Cung cấp thông tin một cách chính xác và nhất quán bởi Đại sứ quán sẽ gọi điện và điều tra.

– Tài khoản ngân hàng là một trong những yếu tố cần có. Hãy chắc chắn tài khoản ngân hàng có đủ số tiền để chi trả sinh hoạt cũng như học phí trong thời gian học tại Nhật.

– Nên viết lý do cũng như kế hoạch du học Nhật Bản thật nghiêm túc, chi tiết và có ý tứ rõ ràng. Nếu có thể, hãy viết nó giống như một bài tiểu luận nhỏ để thuyết phục Đại sứ quán.


Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+