0986.15.2929

5 phương pháp tự học tiếng Nhật nhất định phải ‘nằm lòng’

Cũng giống như việc học bất cứ một thứ ngôn ngữ nào trên thế giới, việc học vững ngữ pháp và từ mới chính là yếu tố quyết định đến sự thành bại. Vậy với tiếng Nhật thì sao? Dưới đây là phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất mà du học sinh nào cũng nên nắm.

1. Phương pháp tự học tiếng Nhật theo chiều rồng

Ở phương pháp tự học tiếng Nhật này, bạn không nhất thiết phải ép mình phải đạt chuẩn 100% tất cả các kỹ năng. Thay vì dành 10h để hoàn thành 100% bài học thì hãy dành 10h đó cho 2 bài và thuộc mỗi bài 80% sẽ hiệu quả hơn nhiều.

2. Phương pháp tự học tiếng Nhật theo học từ mới

Dù tiếng Anh, tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì việc học từ mới là rất quan trọng. Bởi thế, phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất chính là học thuộc càng nhiều từ mới càng tốt.

So với các ngôn ngữ khác thì học từ mới trong tiếng Nhật khá khó bởi họ sử dụng tới 3 bảng chữ cái. Do vậy bạn nên áp dụng các phương pháp, chương trình học chuyên biệt để có thể học từ mới tiếng Nhật nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

3. Phương pháp tự học tiếng Nhật học ngữ pháp

Không phải ngẫu nhiên mà tiếng Nhật được liệt vào danh sách những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Hiện nay, nếu đạt trình độ N5 thì người học phải nắm được 40 cấu trúc ngữ pháp. Chưa kể tới việc cấu trúc này rất khó học, khó hiểu và quan trọng hơn là khó vận dụng.

Tuy nhiên, với ngữ pháp bạn có thể áp dụng phương pháp tự học tiếng Nhật chính là vận dụng nó vào tình huống thực tế. Việc giải quyết theo tình huống có thật sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng học tập hơn rất nhiều.

4. Phương pháp tự học tiếng Nhật nắm chắc Kanji

Học Kanji là một trong những khó khăn mà những người học tiếng Nhật phải đối mặt. Các chữ của bảng Kanji rất nhiều nét và cách đọc cũng khác nhau cho mỗi chữ vì thế khiến nhiều người từ bỏ ngay sau những bài tập đầu tiên.

Tuy Kanji khó nhưng nếu bạn biết phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bằng cách tạo ra những câu chuyện dựa vào các hình vẽ bạn sẽ dễ học Kanji và ghi nhớ chúng thật lâu.

5. Phương pháp tự học tiếng Nhật: Phương pháp luyện nghe nói

Một thực tế cho thấy người Nhật có tốc độ nói rất nhanh bởi thế để nghe được họ nói gì quả không đơn giản. Vậy làm thế nào để luyện tập nghe nói hiệu quả?

Một mẹo nhỏ dành cho những ai đang học tiếng Nhật:

– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

– Nghe bài nói mẫu của người Nhật.

– Tập nói theo bài nói mẫu.

– Ghi âm.

– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích. Mọi thắc mắc về chương trình du học Nhật Bản:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hông, Đông Anh, Hà Nội
090 879 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+