0986.15.2929

3 loại hình đào tạo du học Nhật Bản nhất định phải nằm lòng

Du học Nhật Bản có những loại hình đào tạo nào? dưới đây là thông tin về các loại hình đào tạo du học Nhật Bản chính xác nhất để các bạn tham khảo.

1. Loại hình đào tạo du học Nhật Bản mô hình Đại học – Cao đẳng

Trên thực tế, tùy vào nhu cầu và mục tiêu đã đặt ra từ trước mà du học sinh có thể tham gia vào các loại hình đào tạo du học Nhật Bản khác nhau. Thông thường, học sinh sẽ chọn tham gia học Đại học – Cao đẳng tại đây.

– Học để lấy bằng

+ Đối với hệ cử nhân: ở hệ cử nhân, chương trình đại học chính quy sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 4 năm. Riêng du học sinh học các ngành y khoa, nha khoa và thú y thì thời gian học sẽ kéo dài khoảng 6 năm.

Ngoài ra, nếu học hệ cử nhân bậc cao đẳng thì thời gian sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 năm tùy theo từng ngành. Vi các trường đại học của Nhật Bản chỉ đào tạo theo hướng nghiên cứu học thuật, lí luận còn các trường cao đẳng sẽ nghiêng về đạo tạo kỹ năng ứng dụng thực tế.

+ Hệ cao học:

Khi tham gia loại hình du học Nhật Bản hệ lấy bằng, nhiều du học sinh lựa chọn các khóa học thạc sĩ, tiến sĩ sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Hiện, khóa đào tạo thạc sĩ sẽ diễn ra trong vòng 30 tín chỉ và xét luận văn thạc sĩ, thi đỗ kỳ thi thạc sĩ. Thời gian đào tạo là 2 năm.

Với khóa tiến sĩ sẽ đào tạo trong thời gian 5 năm.

– Học không lấy bằng

Thông thường loại hình đào tạo du học Nhật Bản không lấy bằng sẽ áp dụng cho chương trình trao đổi.

2. Loại hình đào tạo du học Nhật Bản ngắn hạn

Đối với du học sinh tham gia loại hình đào tạo du học Nhật Bản ngắn hạn thường là du học không lấy bằng cấp và thời gian thường là 1 năm.

Khóa học sẽ bao gồm các giờ học tiếng Nhật, tiếng Anh. Với các sinh viên tham gia học trong khoa và các môn học  sẽ được tổ chức lớp học riêng.

Ngoài ra, người đã tốt nghiệp đại học sẽ có thể tham gia các lớp nghiên cứu chuyên ngành tại khoa sau đại học. Thời gian sẽ kéo dài khoảng 6 tháng tới 1 năm.

3. Loại hình đào tạo du học Nhật Bản dạng trường chuyên môn

Trường chuyên môn hay còn được biết với tên gọi là trường dạy nghề. Tại đây, du học sinh sẽ được đào tạo các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho nghề nghiệp tương lai. Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhận được bằng và có thể đi làm việc tại Nhật Bản.

Trên đây là một số thông tin về loại hình đào tạo du học Nhật Bản mà du học sinh phải nắm. Mọi thắc mắc về chương trình du học Hàn Quốc xin liên hệ theo:

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học SOLEIL
– Tư Vấn Du Học – Sở giáo dục cấp phép hoạt động
166 Trần Bình, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – Hotline: 096 343 64 83
https://maps.app.goo.gl/aHuV9FywpzSmp9WTA

Công ty cổ phần đầu tư SOLEIL
Du Học Nhật Bản
Km 9 + 500, Võ Văn Kiệt, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội
0908 79 83 86
https://maps.app.goo.gl/WPDE1c6GMXpFivPW6
Web: https://soleil.com.vn

Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Support Online
+